CÁCH LÀM BÁNH TÔM NGON NHƯ ĂN TẠI NHÀ HÀNG BÁNH TÔM BÀ LỘC


Món bánh tôm tại nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc là món ngon gây nghiện diện rộng với rất nhiều khách hàng. Có rất nhiều khách hàng mê mẩn đến nỗi phải đến ăn hàng tuần, nhưng cũng có nhiều khách hàng bận rộn nên khó ghé qua. Chính vì vậy, trong bài viết này nhà hàng xin giới thiệu cách tự làm bánh tôm giòn, ngon tại nhà để bạn có thể chủ động trong việc ăn món ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm Bánh Tôm Bà Lộc

Để làm được bánh tôm ngon như nhà hàng, mọi người chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản:

  • Bột bánh tôm: Nhà hàng có bán sẵn bột bánh tôm với công thức làm bột và gia vị riêng nên đảm bảo hương vị hấp dẫn, khác biệt với loại bột bình thường
  • Chút gia vị thêm vào bột cho đậm đà
  • Trứng gà
  • Tôm: tùy vào điều kiện tài chính mà bạn thoải mái mua loại tôm nào phù hợp: tom lớt, tôm sú, thậm chí tôm hùm nếu bạn thích
  • Chuẩn bị dụng cụ nấu: chảo dầu, thìa sâu lòng
  • Nước chấm chua ngọt nhà hàng cũng bán sẵn cả nhà nhé!

Cách làm Bánh tôm ngon như nhà hàng

Bước 1: Pha bột theo công thức 200g bột thì cho 2 quả trứng gà và 300g nước. Nhớ thêm chút muối, hạt nêm cho vị bột đậm đà hơn.

Bước 2: Ủ bột 90 phút để bột được giòn xốp, nếu không ủ thì lúc chiên lên bột sẽ rất đặc và cứng.

Bước 3: Cho dầu vào chảo và đun sôi dầu. Có thể thử bằng cách chấm đầu đũa có bột vào chảo, nếu bột xèo xèo và nổi lên luôn là chảo dầu đã sẵn sàng chiên bánh tôm.

Bước 4: Lấy muôi múc bột. Nhớ phải là muôi tròn, sâu lòng để chứa được nhiều bột, ăn mới ngon. Múc bột đã ủ vào muôi, đặt vào đó 2-3 con tôm tùy ý. Sau đó đổ nhanh tay vào chảo đang sôi dầu để tôm và bột quyện vào nhau. Làm nhanh tay để tôm ở giữa phần bột là đẹp mắt nhất.

Bước 5: Chiên lần 1 và nhớ lật bánh sao cho 2 mặt đều chín đều là được

Bước 6: Để nguội miếng bánh tôm đã chiên lần 1. Lúc này miếng bánh nhạt màu và mềm.

Bước 7: Đổ bột lần 2 trực tiếp lên miếng tôm đã chiên lần 1 và chiên cho vàng đều. Lúc này khi chiên xong, bánh tôm vàng đậm và giòn tan

Bước 8: Cắt bánh tôm thành các miếng vừa ăn. Nhớ chuẩn bị thêm rau sống, bánh tráng, nộm và nước chấm chua ngọt để đảm bảo món ăn được ngon nhất nhé!

Video hướng dẫn làm Bánh Tôm ngon như nhà hàng

Các bạn muốn mua bột làm bánh tôm và nước chấm chua ngọt, liên hệ tới nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc để đặt lịch nhé!


Tin liên quan