BẢN ĐỒ FOOD TOUR: HÀ NỘI ĂN GÌ? KHÁM PHÁ ẨM THỰC HÀ NỘI TỪ A ĐẾN Z VỚI


Khám phá hương vị đặc trưng của ẩm thực Hà Nội với Bản đồ Food Tour Hà Nội! Từ các món ăn truyền thống đến những món ngon độc đáo, chúng tôi sẽ dẫn bạn tới những quán ăn nổi tiếng nhất của thành phố này.

Bản đồ Food Tour Hà Nội là cẩm nang toàn diện cho du khách yêu thích ẩm thực. Hãy cùng Bánh Tôm Bà Lộc khám phá ẩm thực độc đáo của Hà Nội thông qua Bản đồ Food Tour Hà Nội – hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về các quán ăn ngon và địa điểm ẩm thực tại thành phố này. Tận hưởng những hương vị tuyệt vời và trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa dạng của Hà Nội trong chuyến du ngoạn của bạn nhé!

Bản đồ food tour Hà Nội

1. Chè khúc bạch, chè thập cẩm – Số 19 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm (20k – 25k) (11h-19h30)

Đây là một quán chè nổi tiếng trong khu vực với các món chè truyền thống ngon và đa dạng. Chè khúc bạch là một món chè truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món này được làm từ bột nếp và đậu xanh, sau đó trộn với sữa đặc và thêm một số thành phần như nước cốt dừa, thạch nước cốt dừa, và trân châu. Chè khúc bạch thường có hương vị ngọt, béo ngậy và có độ mềm dẻo. Quán Chè khúc bạch ở số 19 Hàng Giấy được đánh giá là một trong những địa điểm phục vụ chè khúc bạch ngon nhất ở Hà Nội. Giá cả cho một phần chè khúc bạch thường dao động từ 20k-25k. Ngoài chè khúc bạch, quán cũng phục vụ chè thập cẩm, một món chè hấp dẫn khác.

2. Bún đậu mắm tôm Hàng Khay – Địa chỉ Ngõ 31 Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nộ (30k-80k) (8h30-15h)

Có thể nói bún đậu mắm tôm Hàng Khay là địa chỉ được biết đến nhiều nhất trong list địa chỉ bún đậu mắm tôm Hà Nội. Một suất bún đậu ở đây có giá trung bình là 30.000 VNĐ. So với mức giá thì suất bún đậu ở đây khá đầy đặn. Đậu rán vàng giòn rụm, bún trắng mịn được cắt miếng vừa ăn, topping ăn kèm đa dạng bao gồm thịt chân giò, chả cốm, nem rán, dồi sụn, rau thơm… và đặc biệt là mắm tôm được pha chế vừa đậm đà vừa đưa miệng.

3. Xôi rán, trứng ngải cứu – Số 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm (35k-45k) (Bán tối)

Quán xôi rán, trứng ngải cứu này nằm tại số 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm. Đây là một địa điểm ẩm thực nổi tiếng để thưởng thức món xôi rán hấp dẫn. Món xôi rán là sự kết hợp giữa xôi nếp xanh được nấu chín và chiên giòn ở bên ngoài ăn cùng chiên vàng giòn. Món ăn này thường được ăn kèm với hành phi, mỡ hành, gia vị và sốt tương đặc trưng. Giá cả cho một phần xôi rán, trứng ngải cứu dao động từ 35k-45k. Quán chỉ hoạt động vào buổi tối.

4. Nộm bột lọc – Số 34 Gầm Cầu, Hoàn Kiếm (30k-50k) (bán chiều)

Món này được làm từ bột lọc trong suốt, được nấu chín và ướp gia vị. Sau đó, bột lọc được thái thành từng miếng nhỏ và trộn đều với rau sống, tôm, thịt, và nước mắm chua ngọt. Nộm bột lọc phố Gầm Cầu với vị trí đắc địa luôn là điểm đến thu hút những người yêu thích ăn vặt.

Hãy ghé qua các địa chỉ sau nhé:

  • Nộm bò khô Long Vi Dung, kiot 5 phố Hàng Giấy
  • Nộm bò khô Lim, 63 Hàng Bún
  • Nộm cổ gà 43 Hàng Buồm
  • Nộm chân gà rút xương, 29 Hàng Giấy

5. Bún Ngan Nhàn – Địa chỉ: Số 34 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội

Khi nhắc đến bún ngan ở Hà Nội, nhiều người dân đều nghĩ ngay đến quán bún ngan Nhàn. Quán Nhàn không chỉ nổi tiếng với bát bún ngan ngon và chất lượng, mà còn vì một điều đặc biệt khác – cách cô chủ quản lý quán độc đáo. Thậm chí, cô có thể chửi mắng nhân viên và đôi khi còn quát cả khách hàng nên quán còn có biệt danh là “Bún Chửi”. Mặc dù vậy, sự cuốn hút và hấp dẫn của quán vẫn không hề giảm đi. Điều này là do hương vị độc đáo của bát bún và không gian ẩm thực mang tính chất truyền thống của quán. Cần lưu ý rằng cách cô chủ quản lý quán có thể không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy bạn nên chuẩn bị tinh thần trước khi đến quán.

6. Bánh mì sốt vang Đình Ngang – Địa chỉ: 30 Đình Ngang, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (30-60k)

Món bánh mì sốt vang tại Đình Ngang được chế biến theo công thức gia truyền đặc biệt, mang đến cho bạn hương vị độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Sốt vang tại quán được nấu theo công thức riêng, vừa miệng và hợp khẩu vị của nhiều người. Nếu bạn thích món ăn mặn, hãy thêm một chút xì dầu để tăng thêm hương vị đậm đà. Bánh mì tại Đình Ngang có vỏ giòn tan, ruột đặc, khi bạn chấm miếng bánh mì vào sốt vang, bạn sẽ cảm nhận hết vị ngon của món ăn nóng hổi này.

7. Quán bánh cuốn Gia Truyền Thanh Vân – Số 12 Hàng Gà, Hoàn Kiếm

Quán bánh cuốn Thanh Vân là địa điểm nổi tiếng với bánh cuốn, một món ăn truyền thống của Việt Nam, gồm lá bánh cuốn mỏng được cuốn nhân thịt và nấm. Quán có không gian nhỏ, ấm cúng và phục vụ từ sáng sớm cho đến tối muộn. Bánh cuốn ở đây được làm tươi ngon, mềm mịn và kèm theo nước mắm chua ngọt đặc trưng.

8. Quán bún đậu mắm tôm Đức Bà – Số 29 Hàng Khay, Hoàn Kiếm:

Đây là địa chỉ nổi tiếng với món bún đậu mắm tôm, bao gồm bún, đậu hũ, chả, thịt luộc và rau sống, ăn kèm với mắm tôm đậm đà.

9. Bánh giò thập cẩm – Ngã tư Trần Xuân Soạn – Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng (20k)

Quán bánh giò trứ danh tiếp theo của ẩm thực Hà Nội là Bánh giò chợ Hôm hay còn gọi là Bánh giò Cột đèn Ngô Thì Nhậm. Quán nằm giữa ngã tư Trần Xuân Soạn – Ngô Thì Nhậm. Suốt hơn 20 năm nay, quán vẫn đón biết bao lượt khách tới ăn với một thúng bánh lớn, một thúng đựng các loại chả, một chảo nóng rán chả và vài chiếc ghế xếp gọn.

Vỏ bánh khá mềm, nhân bánh thơm ngậy ăn kèm với chả cốm, chả quế. Một suất bánh thường có giá 15.000 đồng và 25.000 đồng cho một suất đầy đủ. Bánh giò ở đây trở nên đặc biệt các quán khác vì chủ quán luôn hào phóng bán cho khách những miếng chả rất lớn, bánh hết, nhưng chả chưa hết. Vỏ bánh khá mềm, nhân bánh thơm ngậy ăn kèm với chả cốm, chả quế. Một suất bánh thường có giá 15.000 đồng và 25.000 đồng cho một suất đầy đủ.

Bánh Giò Chợ Hôm

10. Mỳ gà Tần – Địa chỉ Số 24 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm (40k)

Mỳ Gà Tần Hàng Bồ là một điểm đến hấp dẫn được rất nhiều bạn trẻ đưa vào danh sách food tour Hà Nội. Món ăn tại quán có hương vị độc đáo khó cưỡng và hợp khẩu vị của nhiều người. Gà tần ở đây là gà ta hoặc gà đen được ninh kỹ với ngải cứu vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe.

11. Nem chua rán Tạm Thương – Địa chỉ : Số 40 Tạm Thương, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội

Nem chua rán tại quán Tạm Thương được làm từ những miếng nem chua truyền thống, được ướp gia vị tỉ mỉ và chế biến theo cách riêng của quán. Nem chua có hương vị thơm ngon, chua nhẹ và có độ giòn sần sật đặc trưng. Quán Tạm Thương không chỉ nổi tiếng với nem chua rán, mà còn có nhiều loại nem chua khác để khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, quán cũng phục vụ các món ăn vặt khác như nem nướng, chả giò, gỏi cuốn và bánh tráng trộn, để thỏa mãn khẩu vị của khách hàng.

12. Bánh Tôm Bà Lộc – 5 cơ sở khắp Hà Nội (30 – 80k) (9h – 22h) – Nét đặc sắc của Ẩm thực Hà Nội

Bánh tôm Bà Lộc

Nhà hàng Bánh tôm bà Lộc đã có mặt 13 năm ở Hà Nội với các món ăn cực kỳ nổi tiếng: Bánh tôm, Nem tôm thịt, Gỏi cuốn rong sụn,…
Món ăn ở đây nổi tiếng và hấp dẫn với cách ăn độc đáo, nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon. Hương vị của gia vị, nguyên liệu, nước chấm kết hợp với nhau tạo nên một bản giao hưởng hài hòa của ẩm thực Việt.
Nước chấm chua ngọt thần thánh
  Ẩm thực Hà Nội
Hệ thống nhà hàng bánh tôm chuẩn vị ẩm thực Hà Nội:
  • 28 Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông – 0869.491.082
  • 29 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – 0934.33.99.00
  • 106 Nguyễn Sơn – Long Biên – 0876.602.682
  • Số 6, Ngõ 80 Phạm Ngọc Thạch – Đống Đa- 0989.337.388
  • Số 5 TT1A Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội 0396.973.936

13. Cháo Sườn Sụn – Địa chỉ 14 Đồng Xuân, Hoàn Kiếm

Cháo Sườn Sụn Đồng Xuân nằm trong một con ngõ cạnh chợ Đồng Xuân. Mặc dù giá cả ở đây có đắt hơn một chút so với nhiều chỗ khác nhưng đây vẫn là một địa chỉ được nhiều người yêu thích lui tới để thưởng thức ẩm thực. Cháo ở đây có độ nhuyễn và sánh như bột, ăn vào thì tan ngay trong miệng. Sườn được ninh nhừ ăn rất ngọt, ruốc mềm mịn được rắc lên trên, ăn thêm vài cái quẩy dai dai nữa là ngon hết nấc.

14. Phở Gánh Hàng Chiếu

Nếu bạn muốn thưởng thức bát phở gánh đúng chuẩn hương vị ẩm thực Hà Nội xưa thì không thể bỏ qua phở Gánh Hàng Chiếu. Gánh phở bình dị này đã có tuổi đời lên đến 30 năm và được truyền lại từ đời này sang đời khác. Nơi đây chủ yếu phục vụ cho những người làm về khuya, bà con đi chợ hay tập thể dục sớm. Phở ở đây có 3 loại chính là tái, chín và sốt vang. Miếng thịt hơi dày và dai, ăn kèm phở rất hợp, nước phở vừa miệng và không hề bị ngấy.

Bánh Tôm Bà Lộc hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ẩm thực Hà Nội nhé!


Tin liên quan