BÁNH TÔM BÀ LỘC| 14 NĂM LAN TRUYỀN NÉT VĂN HÓA THƯỞNG THỨC ẨM THỰC ĐỘC ĐÁO


Có điều gì khiến một thương hiệu bán bánh tôm (thậm chí không phải món bánh tôm Tây Hồ truyền thống), bán đồ cuốn cứ thế tồn tại và phát triển tới nay đã 14 năm, phát triển đi qua bao biến đổi của thị trường, qua sự du nhập của các món ăn ngoại quốc, qua các hot-trend ẩm thực, thậm chí là qua thời kỳ Covid mà vẫn luôn nhận được sự yêu thích và ủng hộ đặc biệt? Cùng tìm hiểu về thương hiệu Bánh Tôm Bà Lộc trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh tôm Bà Lộc không giống Bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây vốn là một món ăn quen thuộc của người Hà Thành và là món ăn vang danh, hấp dẫn thực khách phương xa. Miếng bánh tôm nhỏ vừa bằng lòng bàn tay, có 2 con tôm trên lớp bột bánh vàng ươm. Phần bột mềm mềm, 2 con tôm vừa xinh, thưởng thức kèm với chút đu đủ và cà rốt muối chua ngọt, chấm mắm và kèm chút rau mùi là đã đủ cho bữa quà chiều, ăn nhẹ của mọi người rồi. Có một số nơi làm mới mẻ hơn, biến tấu món này đi bằng cách thêm khoai vào chiên cùng để tăng độ giòn, bùi của món bánh tôm truyền thống.
Bánh tôm Hồ Tây - Thưởng thức nét đẹp của ẩm thực Hà Nội 2
Tại Bánh Tôm Bà Lộc, món này được làm khác đi…hoàn toàn từ cách chế biến cho tới cách thưởng thức đều không giống truyền thống.
Cách chế biến bánh tôm của nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc:
  • Lớp bột tôm thơm ngon được ủ đủ giờ, sau đó bột được đổ khéo léo vào chảo cùng 2 con tôm lớn để giữ hình dáng miếng bánh đẹp mắt
  • Chiên lần 1 cho đến khi phần bột đủ chín, miếng bánh đủ giòn, xốp. Tuy nhiên, lúc này phần bột vẫn chưa chuyển màu vàng ươm (nhà hàng không pha bột nghệ vào bột chiên)
  • Sau đó đổ thêm bột đã ủ vào miếng bánh tôm và chiên tiếp lần 2
  • Lúc này, miếng bánh tôm sẽ dần chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt. Miếng bánh to, giòn và xốp
  • Do miếng bánh tôm to, bằng cả bàn tay mở rộng, nên khi thưởng thức, nhà hàng sẽ cắt thành các miếng vừa ăn (cắt vuông góc với con tôm để miếng nào cũng có tôm thơm ngon)

Cách thưởng thức bánh tôm của nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc:

  • Khi phục vụ, nhà hàng sẽ mang kèm theo bánh tôm nào là bánh tráng, rau xà lách, rau sống hỗn hợp (tía tô, húng, mùi), bún rối tươi, nộm đủ đủ cà rốt chua ngọt và một bát mắm chấm chua ngọt ngon thần thánh của nhà hàng.
  • Khi ăn, khách hàng sẽ cuốn những nguyên liệu trên lại với nhau, chấm mắm và thưởng thức.
  • Cuốn bánh tôm có vị thanh mát từ rau, chua ngọt từ nộm, tươi mát từ bún, và đặc biệt là vị bùi, thơm, giòn của miếng bánh tôm đảm bảo giúp thực khách mê mẩn và no bụng

TOP 3 MÓN NGON BEST SELLER TẠI BÁNH TÔM BÀ LỘC

Nói tới đây, hẳn ai cũng thấy sự khác biệt rõ ràng giữa món bánh tôm của nhà hàng và món bánh tôm Hồ Tây truyền thống rồi chứ? Nhưng câu trả lời cho câu hỏi ở đầu bài viết, vẫn còn nằm ở phía sau. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Tên là Bánh Tôm Bà Lộc nhưng không chỉ bán bánh tôm

Tên nhà hàng là Bánh Tôm Bà Lộc, nhưng điều đặc biệt là… nhà hàng không chỉ bán bánh tôm. Thực tế, menu của nhà hàng lên tới 10 món: gỏi cuốn rong sụn, chả ram cá, nem tôm thịt, nem lụi bọc sả, bánh tráng cuốn thịt heo… Món nào cũng đều thơm ngon, hấp dẫn, được khách hàng yêu thích đặc biệt. Không có món nào best seller hơn món nào, bởi hương vị của các món đều được chế biến gia giảm kỹ lưỡng. Các món được lựa chọn chắt lọc, kỹ lưỡng để đảm bảo luôn là món ngon và lạ miệng. Do đó, sau 14 năm, menu món ngon của nhà hàng chỉ xoay quanh khoảng 10 món.

Bên cạnh đó, Bánh Tôm Bà Lộc xin thừa nhận rằng nhà hàng vẫn luôn nhận được rất nhiều câu hỏi như: “Sao các món ăn cảm giác không liên quan?”, “Rốt cuộc nhà hàng bán theo đặc sản miền nào vậy?”. Câu trả lời rằng, có một điểm chung của các món ăn mà nhà hàng bán: Bánh Tôm Bà Lộc bán các món cuốn, được biến tấu từ các món truyền thống.

  • Gỏi cuốn rong sụn là món cuốn sáng tạo từ gỏi cuốn thông thường: biến tấu và thêm vào một chút nguyên liệu
  • Bột lọc thay vì hấp, thì nhà hàng chiên lên và cũng gợi ý…ăn cuốn
  • Dồi sụn… cũng cuốn
  • Các món còn lại, cũng đều là món cuốn

Không chỉ bán món ăn, Bánh Tôm Bà Lộc bán & lan truyền một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, tốt lành

Vậy đấy, nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc không chỉ bán bánh tôm, bánh tôm chúng tôi bán cũng không phải món truyền thống mà mọi người nghĩ. Tất cả các món ăn đều quen mà lạ – là các món truyền thống được thổi hồn vào một cách chế biến và thưởng thức hoàn toàn mới.

Lý do mà chúng tôi thay đổi, lựa chọn làm khác đi, đó là: Nếu nhà hàng bán những món mà những nơi khác cũng bán, thì có điều gì khác biệt, có điều gì làm khách hàng ghi nhớ tới chúng tôi đây? Bởi với một nhà hàng, điều quan trọng cốt tủy nhất là chất lượng món ăn, nên mọi thứ phải bắt đầu từ đồ ăn phải đủ ngon, đủ hấp dẫn. Do đó chúng tôi chọn thêm vào một chút biến tấu, một chút khác lạ đi, món ăn trở nên ngon hơn, lành hơn, tốt cho sức khỏe hơn, gây ấn tượng và được yêu thích hơn – là điều nhà hàng vẫn muốn và luôn làm với các món ngon.
Sau tất cả, những món ngon đậm chất Á Đông không hề bị biến đổi ý nghĩa chút nào, vẫn là những nguyên liệu rất đỗi “Việt Nam”: tôm, thịt heo, rau xà lách, rau thơm, chuối xanh, bún gạ tươi,… Thông qua sự yêu thích và ủng hộ của mọi người, ẩm thực Việt tại nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc vẫn còn nguyên đó vẻ đẹp, nhưng đã truyền tải thêm được sự sáng tạo của người Việt và từng bước đưa tinh thần Việt lan xa – Đó cũng chính là tâm huyết, là mong mỏi cháy bỏng của chúng tôi!
Mời bạn tới nhà hàng vào dịp gần nhất, để thưởng thức Ẩm thực Việt sáng tạo và góp phần làm lớn mạnh nét văn hóa độc đáo này nhé!

Tin liên quan