BÁNH TÔM BÀ LỘC – NÉT ĐẸP TINH HOA ẨM THỰC VIỆT


Đã từ lâu, Bánh Tôm Bà Lộc bắt đầu phục vụ thực khách và cứ tồn tại bền vững với thời gian, là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Việt. Ngon, lạ, thanh tao, có sức hút với du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến với mảnh đất Thủ đô yêu dấu.

Bánh tôm được đi vào đời sống của người Hà thành và trở thành món ăn truyền thống, nét đặc trưng văn hóa ẩm thực mà mỗi du khách khi đặt chân đến Hà Nội không thể không thưởng thức. Nhưng Bánh Tôm Bà Lộc đặc biệt nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và cách thưởng thức khác lạ của bánh.

Là món signature mà được khách hàng nhận xét “ăn một lần là nhớ mãi, càng ăn càng cuốn không thể dứt được”, cùng xem tại sao bánh tôm tại Bánh Tôm Bà Lộc có gì mà hot hit vậy nhé!

bánh tôm bà lộc
Bánh tôm Bà Lộc khác biệt với các loại bánh tôm khác

▪️ Đầu tiên phải kể đến hình thức: thay vì chiên 1 miếng nhỏ và cắt đôi để mỗi nửa có 1 con tôm, thì chúng tôi chiên miếng bánh tôm thật to với những con tôm lớn tươi ngon. Sau đó sẽ được cắt sẵn thành nhiều miếng vừa ăn rồi đem ra phục vụ.
▪️ Cảm giác: Được chiên bằng loại bột chiên độc quyền, từng miếng bánh tôm đều thơm nức, giòn rụm, và đặc biệt là KHÔNG NGẤM DẦU.
▪️ Hương vị: Sử dụng công thức “bí truyền” trộn gia vị cho bột chiên cũng là điểm nhấn tạo nên độ thơm và hương vị khác biệt của bánh tôm chúng tôi.

▪️Chế biến: Bánh được chiên ngập dầu, đặc biệt dầu chiên luôn là dầu mới, vàng ươm chứ không phải dầu đen, nhiều cặn đen đâu nhé.

▪️ Cách ăn: Thay vì chỉ chấm nước mắm chua ngọt thông thường rồi ăn, bánh tôm tại đây được cuốn cùng bánh tráng dai dai, nhiều loại rau sống được rửa sạch sẽ, rau nộm đầy đặn, và cả bún nữa. Đảm bảo khách hàng no căng.
▪️ Nước chấm độc quyền: Giống như bột chiên, nước chấm tại Bánh Tôm Bà Lộc cũng là “bí truyền” để đem lại hương vị món bánh tôm ngon và hấp dẫn nhất.

Bánh Tôm Bà Lộc ngon bởi cả sự khó tính trong khâu chọn nguyên liệu và được làm bởi sự khéo tay cùng tấm lòng của người đầu bếp. Thông thường, bánh tôm nơi khác chỉ có tôm chiên cùng một lớp vỏ bánh giòn tan, cũng có một số nơi ở Hà Nội người ta thêm khoai lang thái sợi vào món ăn này để tạo sự khác biệt, nhưng ở Bánh Tôm Bà Lộc, lớp bột chiên bên ngoài là cả một sự nghiên cứu tỉ mỉ về hương vị. Bánh tôm được chiên ngập dầu nhưng không hề ngấm dầu và khi ngả màu vàng cánh gián là đã có thể thưởng thức. Mùi vị thơm ngậy của tôm, giòn giòn của lớp bánh hòa cùng một chút chua chua, cay cay của nước chấm càng làm cho món ngon nổi tiếng này tại Bánh Tôm Bà Lộc càng thêm phần hấp dẫn. Bánh Tôm Bà Lộc ngon nhất là thưởng thức khi bánh còn nóng bởi lúc đó bánh vẫn giữ được độ giòn, tôm cũng thơm ngon nhất. Ăn kèm với bánh tôm còn có nước chấm, rau muối và rau sống đa dạng, thêm chút bún rối – món ăn này thích hợp cho cả 4 mùa và có thể thay thế bữa ăn chính.

Bánh tôm bà lộc

Tinh hoa ẩm thực Việt có nhiều món ngon, nhưng Bánh Tôm Bà Lộc như một sự kết tinh, một nét đẹp ẩm thực đã có từ lâu đời của những con người yêu thích sự mới mẻ nhưng cũng không kém phần cổ xưa. Dạo qua những con phố, ngắm nhìn quang cảnh Hà Nội phồn hoa và thưởng thức món bánh tôm chiên giòn, nóng nổi đã trở thành niềm vui của nhiều thực khách khi đến với nơi đây. Có lẽ bởi vậy nên khách đến với Hà Nội thưởng thức Bánh Tôm Bà Lộc một lần là nhớ mãi, còn người Hà Nội đi xa sẽ luôn nhớ về món ăn đặc sắc của quê hương ngàn năm văn hiến.


Tin liên quan