BÍ QUYẾT RỬA RAU SẠCH, GIỮ RAU LUÔN TƯƠI NGON CỦA BÁNH TÔM BÀ LỘC


Điều gì khiến khách hàng mê mẩn món ngon của Bánh Tôm Bà Lộc, ăn một lần là nhớ mãi, góp phần tạo nên một chặng đường 14 năm phát triển của nhà hàng: do bánh tôm và cách ăn lạ, do món gỏi cuốn rong sụn độc đáo, đồ ăn tập trung vào việc healthy,…? Thực ra, mọi sự yêu thích bắt đầu từ ấn tượng đầu tiên: rau sạch.

Cách nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc rửa rau và giữ rau luôn tươi ngon

Để có được những lá rau sạch sẽ, tươi ngon, khô ráo, việc tỉ mỉ, khó tính trong khâu rửa rau là điều chắc chắn. Sau đây là các bước rửa rau của nhà hàng Bánh Tôm Bà Lộc:

  • Rau tươi được nhập từ sáng sớm, được nhặt bỏ cuộng cứng, lá dập, giữ lại những lá tươi ngon nhất
  • Rửa rau qua 2 lần nước sạch. Rửa nhẹ nhàng và tỉ mỉ từng là rau để loại bỏ chất bẩn, tránh dập nát
  • Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào nước ion kiềm 10.5
  • Ngâm trong nước ion kiềm 10 phút để loại bỏ giun sán, ký sinh trùng, độc tố và hóa chất
  • Sau đó vớt ra, rửa bằng nước sạch thêm một lần nữa
  • Vớt rau ra, cho vào túi vải, sau đó cho vào máy vắt để giữ rau khỏi dập nát
  • Máy vắt sẽ làm ráo nước triệt để
  • Nhặt lại 1 lần nữa, loại bỏ rau dập, nát, úa. Xếp gọn gàng vào túi nilon và bỏ vào tủ lạnh
  • Khách ăn tới đâu, nhà hàng bỏ rau ra tới đó

Tại sao lại lựa chọn rửa bằng nước i-on kiềm, thậm chí là mua máy ngâm rau i-on kiềm rất mắc tiền? – Đây là câu hỏi mà nhà hàng cũng nhận được từ rất nhiều người. Trước khi rửa bằng nước i-on kiềm 10.5, nhà hàng cũng đã sử dụng nước muối, nước vôi trong, chai nước rửa rau & ngâm rau củ. Tuy nhiên, với các cách đó, rau sau cùng thường sẽ dễ nát, lá rau mềm chứ không giòn như rửa bằng nước i-on, rau để khoảng 5-6 tiếng đã héo và mềm oặt, mất nước. Chính vì vậy nên nhà hàng mới quyết định đầu tư máy rửa rau i-on kiềm.

Nhờ đó mà rau sống của nhà hàng luôn tươi ngon, bất kể bạn tới vào 10h sáng hay 8h tối cũng luôn luôn ngon, sạch, ráo như vậy!

Tại sao Bánh Tôm Bà Lộc lại quá tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ như vậy?

Trên thực tế, việc lá rau được nhặt sẵn cuộng, hoặc tổng thể bát rau tươi ngon, khô ráo nước là điều ít nhà hàng chú trọng. Đĩa rau mang ra có khi còn đọng nước mới rửa, khách hàng lại phải tự vẩy nước, đem lại cảm giác thiếu trọn vẹn. Chính vì vậy, đĩa rau sống của nhà hàng luôn gây ấn tượng mạnh cho thực khách tới đây hoặc khách hàng mua về nhà!

Thú thực, không phải nhà hàng thừa tiền, hay thích bày vẽ. Chúng tôi chỉ đơn thuần nghĩ rằng: mình muốn ăn ngon ra sao, hãy làm y hệt như vậy cho thực khách. Bằng sự khó tính sẵn có của chủ nhà hàng, rằng đồ ăn phải sạch sẽ, rau ăn kèm phải tươi ngon, nguyên liệu phải rõ ràng nguồn gốc,… cứ thế, chúng tôi đưa vẹn nguyên những điều ấy vào món ngon để phục vụ thực khách.

Vừa vặn thay, những điều ấy lại trở thành bước đệm khiến cho hành trình này kéo dài tới nay đã 14 năm, tạo nên một nét văn hóa, một hướng đi ẩm thực rất “Việt Nam” từ những nguyên liệu thuần Việt.

Bánh tôm Bà Lộc

Nhờ sự khó tính với từng chi tiết nhỏ nên Bánh Tôm Bà Lộc mới tự tin chinh phục được dạ dày và trái tim khách hàng, để đi được chặng đường lớn. Đó là khẳng định phẩm chất của 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕, tinh hoa trong 𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 và tự hào lan tỏa 𝒕𝒊𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̂̀𝒏 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕!


Tin liên quan