TRẢI NGHIỆM TINH HOA ẨM THỰC VIỆT TẠI BÁNH TÔM BÀ LỘC


Ẩm thực Việt – một nét di sản tinh tế được hình thành trong dòng chảy hàng ngàn năm văn hóa Việt Nam, đã góp phần làm say lòng bao du khách, bạn bè quốc tế. Đến với Bánh Tôm Bà Lộc, bạn sẽ được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực Việt đậm đà bản sắc.

1. Ẩm thực Việt – Vẻ đẹp của sự cân bằng

Thời đại mở cửa cho phép người Việt Nam hiện nay tiếp cận với nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Đặc biệt tại các đô thị lớn, những dịch vụ ăn uống chuyên món nước ngoài ngày một phát triển về số lượng, quy mô lẫn độ phong phú. Thế nhưng, trước sự “tấn công” ồ ạt của các luồng văn hóa ẩm thực nước ngoài, ẩm thực bản địa lại không hề yếu thế. Vị trí vững chắc của ẩm thực Việt Nam trong làn sóng toàn cầu hóa và pha trộn văn hóa nằm ở bí quyết đơn giản: vừa miệng và hài hòa.

Không nổi tiếng với những nguyên liệu quý hiếm, đắt đỏ hoặc quá “độc”, bữa ăn người Việt được xây dựng trên nền tảng thực phẩm giản dị, bình dân nhưng phong phú. Phối hợp nhiều loại đạm, chất xơ và đặc biệt là gia vị, món ăn Việt Nam trở nên hài hòa và ngon miệng lạ thường. Người Việt không dùng nhiều dầu mỡ, cũng không sử dụng những nguyên liệu quý hiếm như vi cá, bào ngư hay chuột bao tử… Ẩm thực Việt Nam chinh phục người ta bằng sự thanh đạm, vừa phải trong hương vị lẫn sự bổ dưỡng của món ăn.

Đặc biệt ở gia vị, chúng ta có hàng loạt thể loại khác nhau như hành, rau mùi, tía tô, thì là, kinh giới hay sản phẩm lên men với mẻ, dấm, bỗng rượu; từ gia vị thực vật như tỏi, sả, riềng, gừng đến gia vị từ động vật như hàng chục loại mắm và nước chấm. Chính sự đa dạng và kết hợp linh hoạt giữa các loại gia vị trên đã tạo ra hương vị rất vừa phải, không quá ngọt, béo, chua, cay hay mặn cho ẩm thực Việt Nam. Điều này thể hiện đặc trưng hài hòa của mình với việc cân bằng rất tốt các hương vị mà không có một vị nào chiếm thế áp đảo trong đĩa thức ăn của người Việt.

Ưu điểm hài hòa của ẩm thực Việt còn đến từ tư tưởng truyền thống âm dương cân bằng. Với âm đại diện cho cái tối tăm, mềm mại, thụ động, còn dương là tươi sáng, cứng rắn, chủ động, triết lý này cho rằng mọi sự trên đời đều có âm có dương, và hai yếu tố đó luôn hòa quyện với nhau làm nên bản chất tồn tại của thế giới. Tiêu biểu như món ăn dễ gây lạnh bụng (tính hàn) buộc phải có gia vị cay nóng (tính nhiệt) đi kèm và ngược lại. Các nguyên liệu tính nóng (ấm) phải được nấu cùng nguyên liệu tính lạnh (mát) để tạo sự cân bằng cho món ăn.

Món ngon của người Việt đôi khi còn là sự tổng hòa cả 5 yếu tố của trời đất, vừa truyền tải trọn vẹn mọi sắc độ phong phú của hương vị tự nhiên, vừa cân bằng giá trị dinh dưỡng trong cơ thể. Trong một bát phở, ta thấy có sự kết hợp của mọi chất liệu, mùi, vị, màu sắc: thịt bò nạc (Thổ), nạm gàu béo (Hỏa), nước dùng mặn (Kim), cái cay của dấm ớt va gừng (Thủy), cùng cái chua của chanh tươi vắt trên mặt (Mộc).

Bánh TÔM BÀ LỘC - MÓN NGON THƯƠNG NHỚ

Dù không mang những yếu tố hào nhoáng, sang trọng hoặc quá độc đáo kì thú, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn “ghi điểm” nhờ vị ngon hài hòa của những điều giản dị. Ẩn chứa trong mình những giá trị triết học sâu sắc mang đậm tinh thần Á Châu, món ăn Việt ngày nay vẫn luôn là lựa chọn thích hợp nhất cho chúng ta – dân tộc với tính cách ngàn đời vẫn luôn quý trọng cái hòa hợp, bình ổn giữa con người và thiên nhiên.

2. Đến Bánh Tôm Bà Lộc trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Việt

Là người con đất Việt, bạn vẫn luôn có mong muốn được trải nghiệm hết ẩm thực nước nhà phong phú? Bánh Tôm Bà Lộc sẽ đáp ứng bạn mọi điều bạn mong.

ẩm thực Việt

Được góp mặt vào nét ẩm thực đặc trưng của Hà Thành, Bánh Tôm Bà Lộc vô cùng tự hào khi đã phục vụ thực khách từ muôn phương đã 13 năm nay. Không một ngày nào là chúng tôi ngơi nghỉ, hay thiếu chỉn chu trong từng món ngon mình cung cấp. Ngày qua ngày, sự sáng tạo và tinh tế trong món ăn tăng dần. Từ món Bánh tôm truyền thống, chúng tôi đã sáng tạo hơn trong cách chế biến, cách ăn. Cho đến nay, thực đơn nhà hàng cung cấp đã lên tới 10 món, món nào cũng đạt tới sự hấp dẫn tối đa theo lời đánh giá của khách hàng.

  • Nem lụi là món ăn đặc trưng quá rồi. Hương vị thơm ngon từ tiêu và sả hòa quyện vô cùng hấp dẫn, không phải quán nào cũng làm nem lụi bọc cây sả thơm ngon như thế.
  • Gỏi cuốn rong sụn là món ăn top best seller ở đây. Miếng gỏi to, được cuốn chắc tay. Bên trong bao nhiêu là nhân thơm ngon, chấm thêm mắm chua ngọt thật đúng là ngon quên lối về.
  • Bánh tôm trứ danh làm nên tên tuổi nhà hàng thì khỏi phải nói. Tôm to, tươi, bột tôm riêng của nhà hàng thơm ngon ròn giụm, khách ăn tới đâu chiên tới đó nên bánh ngon, không ngấm dầu, nóng hổi.
  • Nem cuốn tôm thịt có phần nhân đầy đặn ngập tôm thịt, lớp vỏ ngoài là nem rế giòn tan hấp dẫn. Ăn dạng gỏi cuốn hay ăn chấm mắm chua ngọt không cũng cực ngon.
  • Chả ram cá với phần nhân cá tươi ngon ngọt thịt, bọc thêm 1 lớp lá lốt tạo nên một lớp hương vị cực cuốn cực hợp. Ngoài cùng là lớp nem rế giòn tan. Điều đặc biệt là các món của nhà hàng đều không thấm dầu đâu nhé!

Và còn nhiều món ngon khác đậm chất Ẩm thực Việt – Tinh thần Việt nữa!

Nếu bạn đang muốn tìm hương vị ẩm thực Việt chuẩn với những món ăn đa dạng và hấp dẫn thì Bánh Tôm Bà Lộc là địa điểm lý tưởng cho bạn lựa chọn. Hãy cùng bạn bè, người thân thưởng thức những tinh hoa trong từng món ăn tại nơi đây.


Tin liên quan